Cách chuyển account Paypal Business xuống Personal

Cách chuyển account Paypal Business xuống Personal – Đầu tiên chúng ta sẽ đi xem về 3 loại account (type) là Business – Premier – Personal nó khác nhau như thế nào đã nhé:

  • Personal: dành cho khách hàng chỉ có mua hàng trực tuyến. Bạn bị giới hạn nhận và gửi tiền trong 1 tháng là 500$ , bạn không thể fund tiền trực tiếp từ cc vào balance của bạn . Ưu điểm của loại này là tỉ lệ limit thấp
  • Premier: dành cho những ai mua/bán trực tuyến, có cả nhận và chuyển tiền. Tỉ lệ bị limit luôn ở mức cao. (Nên dùng).
  • Business: dành cho kinh doanh với số lượng chuyển khoản lớn. Loại này dành có các công ty , tổ chức hay nhóm cá nhân. Đặc điểm của nó là không bị giới hạn tiền nhận , gửi. Có thể login account từ nhiều IP mà không sợ limit , ví dụ bạn có thể dung IP Việt Nam login account loại này ( vẫn limit như thường nếu IP dính bl ). Loại này nói chung không nên dung vì tỉ lệ limit cao!

Đó là nguồn trên mạng nhé mọi người, Còn đây là so sánh của Paypal bạn có thể tham khảo thêm: https://www.paypal.com/us/selfhelp/article/What-is-the-difference-between-Personal,-Premier,-and-Business-accounts-FAQ2258

Còn mình thì nói tóm gọn như sau: loại tài khoản Personal thì dành cho những cá nhân hay dùng paypal để mua hàng trực tuyến ở các trang bán hàng hoặc nhận và gửi các khoản tiền nhỏ ở mức cá nhân còn chuyện limit 500$ hay không mình chưa rõ.

Còn loại account Premier là dành cho người bán hàng hay doanh nhân có nhu cầu nhận và gửi tiền cao hơn thằng Personal một tí.Với thằng Business thì dành cho các doanh nghiệp chính vì thế khi đăng ký bạn sẽ cung cấp thông tin danh nghiệp của bạn, chính vì thế bạn mới đăng ký hay gặp rắc rối chỗ này.Nhưng loại từ khoản business bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 và rất là nhanh chóng,  kèm theo là không bị phí.

Ví dụ đơn giản để bạn so sánh giữa tài khoản Personal với Business đó là thằng Personal là dùng cho cá nhận để nhận tiền và gửi tiên hay thanh toán, thường giao dịch phát sinh khá ít còn với thằng Business thì là doanh nghiệp nếu như trả lương cho 200 nhân viên qua paypal thì một lần trả phải tạo 200 giao dịch đến tường người thì điều này thằng Personal không làm được.

Hiện nay khi đăng ký account paypal 2016 mình không còn thấy loại account Premier nữa rồi.

Bây giờ nếu bạn nào đã đăng ký loại account Business mà muốn hạ xuống account Personal thì xem hướng dẫn sau nhé.

Đâu tiền bạn đăng nhập vào Paypal và vào theo cách sau:

1. Vào mục HELP & CONTACT trong paypal hoặc theo đường link này: https://www.paypal.com/vn/selfhelp/home

2.Click chọn vào mục Message Center để tiến hành tạo yêu cầu hạ loại account hay nâng cấp.

Tạo yêu cầu tửi  lên Paypal
Tạo yêu cầu tửi lên Paypal

3.Click chọn Create new message để tiến hành viết yêu cầu.

Tạo một message yêu cầu đổi type account paypal
Tạo một message yêu cầu đổi type account paypal

4.Bạn sẽ chọn giống như hình phía dứới đây.

Viết yêu cầu chuyển account từ business xuống personal
Viết yêu cầu chuyển account từ business xuống personal

Các bạn chọn đúng các trường như trên nhé rồi viết đoạn tin nhắn theo ý của mình hoặc như bên dưới mình đã ghi nè, sau đó bấm SEND để yêu cầu xem xét cho Paypal.

Đây là đoạn tin nhắn bạn sẽ gửi cho Paypal để yêu cầu hạ account từ business xuống presonal nhé, mình viết không chuẩn nhưng đủ để nó hiểu rồi ?

My type account is Business, I’m an individual, i want changing account type to Personal.
Please help me!
Thanks support team Paypal!

Vậy là xong, bây giờ bạn đợi tin vui của nó gửi về email nhé.Mọi ý kiến thắc mắc các bạn cứ comment bên đưới.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply